Số 10, Tổ 8, Khu 1, Phường Giếng Đáy, Hạ Long, Vietnam

Lý do không nên đi dép xỏ ngón lên máy bay

Nhiều hành khách dép xỏ ngón, thậm chí cả giày cao gót khi đi máy bay. Tuy nhiên, đó không phải là lựa chọn an toàn.
 
Giày cao gót, dép tông không phải là lựa chọn an toàn khi đi máy bay.
 
Không ít hành khách đi dép tông (hay dép kẹp, dép xỏ ngón) vì muốn bàn chân thoải mái khi di chuyển. Tuy nhiên, các chuyên gia hàng không khuyến cáo hành khách nên chọn những đôi giày phù hợp, vừa vặn khi đi máy bay.

Mary Schiavo, nhà phân tích hàng không, cựu tổng thanh tra Bộ Giao thông Vận tải Mỹ, không bao giờ đi dép xỏ ngón khi lên máy bay. Theo chuyên gia này, trong trường hợp xảy ra sự cố, hành khách sẽ không thể chạy nhanh hoặc vấp ngã vì chính nhưng đôi dép ấy, gây nguy hiểm cho bản thân và hàng trăm hành khách, phi hành đoàn.

Tương tự với giày cao gót, chị em phụ nữ sẽ khó di chuyển hơn so với giày đế bằng. Hơn nữa, trong trường hợp hành khách cần sơ tán bằng cầu trượt khẩn cấp, họ sẽ phải tháo giày cao gót vì phần đế có thể đâm thủng cầu trượt đã được bơm phồng.

Trong nhiều trường hợp, sàn máy bay nóng, bị cháy hay có nhiều mảnh vỡ, việc đi một đôi giày không phù hợp hoặc đi chân trần sẽ khiến hành khách bị thương.

Lời khuyên cho du khách là hãy chọn giày thể thao, giày lười, giày da mềm... tùy vào trang phục. Những đôi giày đó vừa khiến bạn thoải mái hơn mà có thể nhanh chóng, dễ dàng di chuyển trong tình huống khẩn cấp.
 
Thay vì dép xỏ ngón, hành khách nên chọn một đôi giày mềm cho chuyến bay thật thoải mái. Ảnh: Alamy
 
Trên chuyến bay dài, để thoải mái hơn, nhiều người lựa chọn cởi giày dép ra nhưng các chuyên gia đã khuyến cáo rằng không nên làm vậy, đặc biệt là khi máy bay cất cánh và hạ cánh. Nguyên nhân lớn nhất là an toàn bay, hành khách nên đi giày để sẵn sàng trong mọi tình huống..

Bên cạnh đó, việc cởi giày dép tưởng chừng là việc nhỏ của một hành khách nhưng lại ảnh hưởng lớn tới người khác. Máy bay là không gian khép kín, nếu bạn sở hữu đôi chân bốc mùi sẽ gây phiền toái cho mọi người xung quanh. Thêm nữa, sàn máy bay hay nhà vệ sinh cũng có nhiều vi khuẩn nên nếu đi chân trần, bạn sẽ có nguy cơ bị lây bệnh hoặc làm bẩn, ướt sàn máy bay.
Nguồn: ​https://dulich.laodong.vn/

Tin tức liên quan

7/17/2023 11:56:50 AM

[GIẢM TỚI 20%] Vui hè sôi động cùng Bamboo Airways
Bamboo Airways triển khai chương trình “Hè sôi động, giá chấn động”, với ưu đãi GIẢM TỚI 20% vé máy bay cho nhóm từ 2 khách trở lên.

7/17/2023 11:56:54 AM

Check-in với cây mác cọt cô đơn giữa Bảo Lạc, Cao Bằng
Mác cọt (hay mắc cọp) là loài cây ăn trái thường mọc ở các tỉnh miền núi phía Bắc Việt Nam, đặc biệt tại các huyện Nguyên Bình, Bảo Lạc (Cao Bằng).